Hướng dẫn lập dự toán xây dựng công trình tỉnh Kiên Giang

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập dự toán xây dựng công trình tỉnh Kiên Giang trên cơ sở các bộ đơn giá đã được ban hành gồm: Quyết định số 451/QĐ-UBND; Quyết định số 452/QĐ-UBND; Quyết định số 453/QĐ-UBND ngày 01/3/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang và Quyết định số 1650/QĐ-UBND ngày 24/7/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang; Quyết định số 1939/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang.

Bước 1: Tải đơn giá để lập dự toán xây dựng công trình tỉnh Kiên Giang

Các bạn mở phần mềm dự toán eta lên sau đó Click chuột vào Menu (tải đơn giá). Sau đó phần mềm sẽ hiển thị lên danh mục đơn giá của các tỉnh thành trong cá nước. Các bạn kéo chuột xuống phía dưới tìm đến tỉnh Kiên Giang và Click chuột vào nút (tải về). Vui lòng xem hình sau đây để tải đơn giá; và lập dự toán xây dựng công trình tỉnh Kiên Giang trên phần mềm eta.lập dự toán xây dựng công trình tỉnh Kiên Giang

Bước 2: Chọn các phần đơn giá để sử dụng.

Trong bộ đơn giá của tỉnh Kiên Giang sẽ có nhiều phần đơn giá khác nhau như: đơn giá phần xây dựng; đơn giá phần lắp đặt; đơn giá phần khảo sát; đơn giá phần sửa chữa và đơn giá công ích đô thị. Do đó các bạn cần tích chọn tất cả các phần đơn giá nêu trên để khi tra mã hiệu đơn giá sẽ có ngay kết quả. Các bạn vui lòng xem hình sau đây để lập dự toán xây dựng công trình tỉnh Kiên Giang.

Bước 3: Tra mã hiệu và tìm kiếm công việc (có 02 cách để tìm mã hiệu công việc)

Cách 1: Tìm mã hiệu công việc

Các bạn để trỏ chuột vào ô MSCV (viết tắt của Mã số công việc) sau đó gõ bất kỳ mã hiệu đơn giá nào ví dụ: AG.111xx (có thể gõ AG11xxx) hoặc AF.112; AD.11 ngay lập tức phần mềm sẽ hiển thị lên các mã thuộc chương đó lên các bạn tích chọn các mã hiệu công việc phù hợp vào bảng dự toán nhé. Vui lòng xem hình sau đây để thực hiện theo nhé

Cách 2: Tìm tên công việc

Trong trường hợp các bạn không nhớ mã hiệu công việc các bạn tiến hành tìm kiếm theo tên công việc nhé. Các bạn để trỏ chuột vào ô MSCV và gõ các từ hoặc cụm từ theo ý muốn ví dụ như: bê tông; đào đất; sơn tường; máy đào…. Bất kỳ từ khóa nào có trong hồ sơ dự toán các bạn đều có thể tìm kiềm tại ô MSCV để phần mềm hiển thị lên các công việc phù hợp. Sau đó các bạn tích chọn các mã hiệu đơn giá vào bảng dự toán nhé.

Bước 4: Nhập khối lượng

Sau khi đã hoàn thiện việc đưa mã hiệu đơn giá vào bảng dự toán thì các bạn sẽ phải nhập khối lượng cho các công việc đó, có 03 cách để các bạn nhập khối lượng như sau:

Cách 1: Nhập khối lượng tổng cộng

Nếu các bạn đã có bảng tính khối lượng riêng ở ngoài các bạn có thể nhập khối lượng tổng cộng vào ô của cột Khối lượng

Cách 2: Nhập khối lượng diễn giải chi tiết

Cách này là các bạn sẽ phải nhập khối lượng chi tiết cho tứng công việc phần mềm sẽ tự động tính toán và đưa lên cột khối lượng tổng cộng cho các bạn. Các bạn chỉ cần nhập khối lượng theo kiểu số học thông thường như: 2 x 2 x2 hoặc 2m x 2m x 2m; hoặc 2 cái x 2 cái x 2 cái…. (chú ý dấu nhân có thể gõ là x hoặc là * phần mềm đều hiểu nhé). Vui lòng xem hình sau đây để nhập khối lượng nhé

Cách 3: Nhập khối lượng theo kiểu dài x rộng x cao

Với cách này các bạn cần tích vào ô (Kích thước) ở thanh Tabar giữa màn hình sau đó phần mềm sẽ sổ ra các cột tương ứng để cho các bạn nhập như: Tên cấu kiện; số cấu kiện; dài; rộng; cao; và hệ số phụ. Các bạn nhập khối lượng tương ứng vào từng cột nhé. (chú ý: sau khi nhập xong kiểu này bạn có thể bỏ dấu tích Kích thước để phần mềm tự động chuyển về dạng diễn giải chi tiết nhé)

Một số tiện ích khi nhập khối lượng

Bạn có thể Link khối lượng từ công tác Trát cho công tác Sơn, có thể link toán bộ khối lượng hoặc link một phần khối lượng (link theo ô hoặc link theo cột giống như Excel).

Bạn có thể link khối lượng từ 1 file Excel bất kỳ vào bảng khối lượng dự toán

Bạn có thể Undo hoặc Redo khi nhập nhầm khối lượng chèn dòng, xóa dòng khi nhập khối lượng (giống như trên Excel nhé).

Sau khi hoàn thành xong bảng dự toán và khối lượng tại Sheet Tiên lượng thì bạn đã hoàn thành khối lượng công việc đến 90% rồi; các bạn xem thêm Video hướng dẫn sử dụng sau đây để thực hiện các bước tiếp theo nhé. Click vào đây để xem Video

Các tin khác
 • Đơn giá nhân công xây dựng tỉnh Vĩnh Long Quyết định 20/2019/QĐ-UBND
 • Hướng dẫn áp dụng đơn giá nhân công xây dựng Lào Cai năm 2019
 • Đơn giá nhân công xây dựng Thừa Thiên Huế theo Quyết định 2409/QĐ-UBND
 • Hướng dẫn lập dự toán công trình tỉnh Đồng Nai
 • Đơn giá sửa đổi bổ sung Sơn La năm 2019 Quyết định 2172/QĐ-UBND
 • Đơn giá duy trì hệ thống thoát nước Bình Thuận Quyết định 2565/QĐ-UBND
 • Đơn giá nhân công xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019 Quyết định 2111/QĐ-UBND
 • Đơn giá công ích đô thị tỉnh Sơn La Quyết định 2171/QĐ-UBND
 • Hướng dẫn cập nhật đơn giá xây dựng công trình tỉnh Sơn La 2019
 • Hướng dẫn cập nhật định mức thoát nước đô thị thành phố Hà Nội
 • Hướng dẫn tính cước vận chuyển ô tô tỉnh Lâm Đông năm 2019
 • Hướng dẫn tính cước vận chuyển ô tô tỉnh Sơn La theo Quyết định 804/QĐ-UBND
 • Đơn giá cây xanh thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định 2528/QĐ-UBND
 • Dự toán sửa chữa công trình theo định mức 1149/QĐ-BXD trên địa bàn tỉnh Sơn La
 • Đơn giá thí nghiệm vật liệu tỉnh Hà Nam 2019 theo Quyết định 1297/QĐ-UBND