Hướng dẫn lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp bằng phần mềm Eta

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp bằng phần mềm dự toán Eta. Các bước thực hiện như sau:

Hướng dẫn lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp.

Bước 1: Tải đơn giá trên phần mềm.

Sau khi cài đặt thành công các bạn mở phần mềm eta lên sau đó Click chuột vào Menu (tải đơn giá). Tiếp theo các bạn kéo chuột xuống dưới một chút tìm đến tỉnh (Đồng Tháp) và Click vào (Tải về). Các bạn xem hình sau đây để thực hiện theo nhé. (lưu ý: việc tải đơn giá chỉ cần thực hiện 1 lần đầu tiên cài đặt phần mềm).

lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp

Bước 2: Chọn đơn giá để sử dụng

Bước này là quan trọng nhất nên các bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn nhé. Sau khi tải đơn giá thành công để tra được mã hiệu công việc các bạn cần phải lựa chọn các phần đơn giá để sử dụng (tích chọn để sử dụng). Vì tỉnh Đồng Tháp ban hành rất nhiều bộ đơn giá như: đơn giá phần xây dựng, đơn giá phần lắp đặt, đơn giá công ích đô thị;…. và ban hành qua nhiều thời kỳ khác nhau, do đó để sử dụng các bạn cần tích chọn các bộ đơn giá cho phù hợp với việc lập dự toán công trình của mình nhé. Ngoài ra có một số định mức mới như Định mức 1354; Định mức 1149 hay Định mức 1264 hiện tại tỉnh Đồng Tháp chưa ban hành đơn giá chính thức nhưng phần mềm Eta đã tính toán riêng để các bạn áp dụng đo đó các bạn cũng cần tích vào các phần đơn giá đó nhé. Các bạn xem hình sau đây để thực hiện việc tích chọn đơn giá sử dụng trong công tác lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp.

lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp

Bước 3: Tra mã công việc theo mã hiệu hoặc theo tên công việc.

Sau khi hoàn thành 02 bước ở trên các bạn tiến hành tra mã hoặc tìm kiếm công việc dự toán theo ý muốn. Các bạn để trỏ chuột vào ô MSCV (mã số công việc) và tiến hành tìm theo mã ví dụ: AG.11112; AB.11111; BB.11121 hoặc các bạn có thể tìm theo tên công việc ví dụ: xây tường gạch; hoặc đào đất…. phần mềm sẽ hiển thị lên các mã hiệu đơn giá phù hợp để bạn lựa chọn. Các bạn vui lòng xem theo hình sau đây để thực hiện lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp nhé.

Bước 4: Nhập khối lượng cho công việc.

Sau khi vào mã hiệu công việc xong các bạn sẽ nhập khối lượng cho công việc đó. Có 3 cách để các bạn có thể nhập được khối lượng.

Cách 1: Các bạn nhập khối lượng đã tính toán vào ô Khối lượng

Cách 2: Các bạn nhập khối lượng theo kiểu diễn giải ở dòng bên dưới công việc và phần mềm sẽ tự tính toán và link lên ô khối lượng tổng cộng.

Cách 3: Các bạn nhập khối lượng theo kiểu (dài x rộng x cao). Các bạn chỉ cần tích vào ô (Kích thước) phần mềm sẽ hiển thị ra các cột tương ứng để bạn nhập khối lượng theo ý muốn. Các bạn xem hình sau đây để thực hiện theo nhé.

Bước 5: Lắp giá vật liệu xây dựng theo công bố giá hàng tháng của Sở Xây dựng.

Sau khi hoàn thành xong bảng khối lượng dự toán các bạn tiến hành lắp giá vật liệu xây dựng theo công bố giá của Sở Xây dựng. Có 02 cách để các bạn nhập giá vật liệu như sau:

Cách 1: Các bạn nhập giá vật liệu xây dựng theo ý muốn vào cột Giá TB (tại Sheet Giá vật liệu)

Cách 2: Phần mềm sẽ hỗ trợ lắp giá của một số loại vật liệu cơ bản như: Cát, Đá, Xi măng…theo công bố giá của Sở Xây dựng. Xem cách lắp giá vật liệu xây dựng theo công bố hàng tháng (Tại đây)

Bước 6: Xác định chi phí nhân công (nếu tính trực tiếp)

Hiện tại ở Đồng Tháp đang áp dụng điều chỉnh hệ số nhân công theo Công văn số 42/UBND-ĐTXD nên các bạn vui lòng xem hướng dẫn (Tại đây)

Bước 7: Tính bù giá nhiên liệu (xăng, dầu, điện) cho các loại máy thi công.

Tiếp theo các bạn sẽ chuyển qua Tab máy thi công sau đó Click chuột vào nút (bù giá). Phần mềm sẽ hiển thị ra Sheet (Bù giá ca máy). Tại Sheet này các bạn tiến hành điều chỉnh giá nhiên liệu hiện trường và giá nhân công hiện trường theo ý muốn. Xem hướng dẫn cách tính bù giá nhiên liệu (tại đây)

Chú ý: Vì UBND tỉnh Đồng Tháp đã có hướng dẫn điều chỉnh hệ số nhân công và máy thi công theo Công văn 42/UBND-ĐTXD. Nên các bạn có thể bỏ qua bước này. Vì hệ số điều chỉnh sẽ được thực hiện bên Sheet Tổng hợp hạng mục.

Bước 8: Xem báo cáo về đơn giá chi tiết (chiết tính) và đơn giá dự thầu.

Tiếp theo các bạn Click chuột sang Tab Dự thầu. Tab này sẽ gồm 02 Sheet phía dưới là Sheet Chiết tính và Sheet ĐG TH (đơn giá tổng hợp). Nếu các bạn làm hồ sơ thầu thì chỉ cần in 02 Sheet này.

Bước 9: Chọn mẫu Tổng hợp kinh phí hạng mục

Để chọn mẫu THKP Hạng mục và điều chỉnh hệ số chi phí nhân công; máy thi công theo Công văn 42/UBND-ĐTXD khi lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp các bạn vui lòng xem (Tại đây)

Bước 10: Xuất file dự toán ra Excel

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ dự toán các bạn tiến hành xuất file dự toán ra Excel để gửi đi các đơn vị liên quan. Nếu họ không dùng phần mềm thì có thể đọc được toàn bộ file dự toán mà bạn đã lập. Bạn xem hình sau đây để thực hiện việc xuất hồ sơ dự toán ra Excel nhé.

Bước 11: Nhập file Excel dự toán từ phần mềm khác vào dự toán Eta.

Cũng tưng tự như việc xuất Excel thì các bạn cũng cần phải nhập lại file Excel từ các phần mềm khác xuất ra và từ các đối tác gửi cho các bạn. Để nhập file Excel vào phần mềm Eta các bạn vui lòng xem (Tại đây)

Bước 12: In ấn hồ sơ dự toán

Sau khi hoàn tất các bước ở trên thì bước cuối cùng các bạn tiến hành in hồ sơ dự toán. Các bạn in Sheet nào thì Click vào Sheet đó để tiến hành in ấn. Các bạn vui lòng xem hình sau đây để in hồ sơ nhé.

Các tính năng nâng cao của phần mềm Eta như sau:

Khi lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp bằng phần mềm Eta các bạn có thể sử dụng thêm các tính năng khác như:

1) Cách tạo đơn giá TT (tạm tính) như thế nào? (xem tại đây)

2) Cách sửa định mức dự toán theo thực tế như thế nào? (xem tại đây)

3) Cách đổi Xi măng PC sang xi măng PCB; hoặc đổi bê thông thương phẩm thì làm thế nào? (xem tại đây)

4) Các tính cước vận chuyển ô tô thực hiện như thế nào? (xem tại đây)

Còn rất nhiều tính năng hữu ích khác trong khuôn khổ bài hướng dẫn không thể đưa vào hết được. Rất mong trong quá trình lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp trên dự toán Eta quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0243 9908038 để được trợ giúp.

Một số phím tắt hữu ích khi lập dự toán công trình tỉnh Đồng Tháp

Các tin khác
 • Bộ đơn giá xây dựng tỉnh Bình Phước năm 2023 theo Quyết định số 875/QĐ-UBND
 • ĐIỂM MỚI TRONG QUY ĐỊNH VỀ PHÍ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THEO THÔNG TƯ 28/2023/TT-BTC
 • ĐIỂM MỚI TRONG QUY ĐỊNH VỀ PHÍ THẨM ĐỊNH THIẾT KẾ VÀ DỰ TOÁN THEO THÔNG TƯ 27/2023/TT-BTC
 • Quy định về phí thẩm định dự toán xây dựng năm 2023 theo thông tư 28/2023
 • Quy định mới về phí thẩm định dự toán xây dựng
 • Cập nhật giá xăng dầu ngày 22/05/2023
 • Bảng giá ca máy tỉnh Đắk Nông năm 2023 theo Quyết định 820/SXD-KT&QLHDXD
 • Hướng dẫn tính giá máy thi công trong phần mềm dự toán Eta 2023
 • LẤY TIÊN LƯỢNG TỪ 1 FILE EXEL CÓ SẴN TRÊN DỰ TOÁN ETA
 • Hướng dẫn điều chỉnh giá nhân công trên phần mềm dự toán Eta 2023
 • Bộ đơn giá xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 theo Quyết định số 1037/QĐ-UBND
 • Bảng giá ca máy tỉnh Sóc Trăng năm 2023 theo Quyết định 47/QĐ-SXD
 • Bộ định mức – đơn giá sản xuất phần mềm ứng dụng, quản lý vận hành và bảo trì hệ thống công nghệ thông tin năm 2014
 • Bộ định mức – đơn giá dự toán quản lý vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thông viễn thông dùng cho Tập đoàn điện lực quốc giá Việt Nam năm 2015
 • Bảng giá ca máy tỉnh Bình Dương năm 2023 theo Quyết định 69/QĐ-SXD
 • Popup chat chân trang