TOP PHẦN MỀM DỰ TOÁN TỐT NHẤT NĂM 2023

Bạn đang cần một phần mềm dự toán để phục vụ cho công tác lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Bạn đang phân vân không biết chọn phần mềm dự toán nào bởi thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm với những ưu, nhược điểm khác nhau. Ở bài viết này chúng ta cũng tìm hiểu top các phần mềm dự toán tốt nhất hiện nay.

Phần mềm dự toán là gì ?

Phần mềm dự toán là công cụ tính toán đơn giá dự toán công trình. Giúp cho các kỹ sư xây dựng, chủ đầu tư và nhà thầu biết trước được giá trị dự toán của công trình. Các hao phí về vật liệu, nhân công và máy thi công của công trình định xây dựng. Các phần mềm cũng hỗ trợ người sử dụng trong công tác cập nhật giá vật liệu, nhân công, ca máy cũng như nhiên liệu hàng tháng; các bảng biểu cũng liên tục được cập nhật để phù hợp với từng như cầu của khách hàng.

Các phần mềm dự toán hiện nay thường gồm các tính năng như : lập dự toán, dự thầu, thẩm tra, thẩm định, thanh – quyết toán. Cùng với đó là các tính năng, tiện ích hỗ trợ cho người sử dụng khiến cho các phần mềm dự toán trở lên đặc biệt dễ dùng và hữu ích.

Ưu và nhược điểm các của phần mềm dự toán trên thị trường hiện nay

Mỗi phần mềm được nhà cung cấp xây dựng và phát triển theo các định hướng khác nhau; theo đó thì cách sử dụng cũng có sự khác biệt. Không có phần mềm dự toán nào là toàn diện, mỗi phần mềm sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Các phần mềm này đều có bản miễn phí, bản dùng thử cũng như gói bản quyền. Cùng tìm hiểu về các phần mềm tốt, phổ biến nhất năm 2023 nhé :

1.PHẦN MỀM DỰ TOÁN ETA

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian, sử dụng tiện lợi

Cài đặt đơn giản; sử dụng như Excel thời gian bỏ ra cho các hoạt động tính toán thủ công rút ngắn đáng kể. Cơ sở dữ liệu về đơn giá định mức được cập nhật liên tục và hoàn toàn tự động trên Internet. Bên cạnh đó, nó còn cho phép điều chỉnh các hệ số trực tiếp trên từng Sheet tính.

Bên cạnh tính năng in tự động thì phần mềm dự toán công trình ETA còn cho phép người dùng can thiệp, điều chỉnh các thông số in như chúng ta sử dụng trong excel.

Với phiển bản 4.0 mới nhất năm 2023 phần mềm Eta có thêm tính năng thẩm tra đơn giá, định mức cả với file gốc là file Excel; tính năng này hỗ trợ rất nhiều cho người dùng đặc biệt là các đơn vị quản lý nhà nước.

Hỗ trợ tạo và lưu đơn giá – định mức riêng,Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất khi lập dự thầu – dự toán với một cơ sở dữ liệu riêng. Ứng dụng cho những thời điểm khác nhau ở nhiều công trình. Thay vì phải thiết lập nhiều lần. Điều này mang đến sự tiện lợi một cách tối ưu nhất để gia tăng hiệu suất công việc.

Eta cũng có nhiều phiển bản để người dùng lựa chọn : Từ bản key mềm theo năm ( 500k/1 năm ), đến các phiên bản khóa cứng : Khóa student giá 1 triệu, bản Professional giá 4 triệu, bản Ultimate giá 6 triệu.

2. Phần mềm dự toán Acitt

Ưu điểm

Có nguồn dữ liệu phong phú. Liên tục cập nhật các đơn giá xây dựng tại các địa phương trên cả nước ở tất cả các chuyên ngành khác nhau từ xây dựng, cây xanh, thủy lợi…

Tích hợp cả phiên bản bằng tiếng Anh, nên phục vụ hiệu quả công tác dự toán bao gồm cả giao diện, dữ liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên phục vụ cho công tác làm dự toán cho các ban quản lý, các công ty nước ngoài tham gia vào công tác xây dựng tại Việt Nam.

Giá các bản trả phí là: Dự toán Acitt – Tiếng Việt giá 4,000,000, Dự toán Acitt – Tiếng anh giá 5,000,000

Nhược điểm

Không có phiên bản dùng thử. Để khai thác được hết tính năng của phần mềm dự toán, bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng thành thạo sử dụng excel. Phần mềm này dễ làm mất khả năng kiểm soát dữ liệu. Do vậy trong quá trình thực hiện chúng ta cần phải tuyệt đối chính xác.

3. Phần mềm dự toán G8

Có bản dùng thử là Phần mềm dự toán G8 – Express.
Còn các bản như Dự toán G8 – Professional giá 3.000.000 đ. Dự toán G8 – Enterprise.giá 4,000,000 VND. Dự toán G8 – Beginner giá 2,000,000 VND. Dự toán G8 – Amateur giá 1,000,000 VND.

Ưu điểm

Tích hợp nhiều cách chiết tính, tính tổng hợp kinh phí, dự thầu theo từng định mức, đơn giá, chiết xuất ra bảng chênh lệch vật liệu, nhân công, máy thi công.

Thường xuyên cập nhật định mức và đơn giá. Đầy đủ cho tất cả các tỉnh thành trên thành phố. Thẩm định tốt những sai lệch. Phần mềm chạy linh hoạt, ổn định không bị lỗi Font.

Nhược điểm

Không in ấn trực tiếp trên phần mềm được thường phải xuất ra Excel để in ấn. Chưa được linh hoạt trong việc cập nhật các thông tư mới của Chính Phủ. Tuy nhiên phần mềm này cũng hỗ trợ chức năng chỉnh sửa thông tư theo biểu mẫu. Người dùng có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp với pháp luật hiện hành.

Tại sao cần sử dụng phần mềm dự toán công trình?

Sử dụng phần mềm dự toán công trình sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như độ chính xác của công trình. Thay vì ước lượng thì phần mềm dự toán sẽ giúp cho người dùng biết rất nhanh kết quả dự toán của công trình là bao nhiêu tiền, để dự trù kinh phí đầu tư.

Phần mềm nào chạy cho kết quả chính xác nhất

Thật sự để chạy chính xác nhất thì các bạn cần kiểm soát số liệu trước khi xuất bản hồ sơ. Bản chất phần mềm cũng chỉ là công cụ hỗ trợ cho người sử dụng, việc kiểm tra, kiểm soát là rất cần thiết.

Như hiện nay có một số tổng công ty Xây Dựng lớn vẫn sử dụng Excel để lập dự toán Dự thầu. Chỉ định thầu đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Tuy nhiên để làm được dự toán trên Excel tương đối khó. Đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm, nắm vững định mức, đơn giá và hiểu bản chất về dự toán cũng như thành thạo về Excel thì mới xử lý được. Vì thế sử dụng phần mềm dự toán vẫn là giải pháp kinh tế, và hiệu quả rất nhiều đơn vị lựa chọn.

Các tin khác
 • Bộ đơn giá xây dựng tỉnh Bình Phước năm 2023 theo Quyết định số 875/QĐ-UBND
 • ĐIỂM MỚI TRONG QUY ĐỊNH VỀ PHÍ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THEO THÔNG TƯ 28/2023/TT-BTC
 • ĐIỂM MỚI TRONG QUY ĐỊNH VỀ PHÍ THẨM ĐỊNH THIẾT KẾ VÀ DỰ TOÁN THEO THÔNG TƯ 27/2023/TT-BTC
 • Quy định về phí thẩm định dự toán xây dựng năm 2023 theo thông tư 28/2023
 • Quy định mới về phí thẩm định dự toán xây dựng
 • Cập nhật giá xăng dầu ngày 22/05/2023
 • Bảng giá ca máy tỉnh Đắk Nông năm 2023 theo Quyết định 820/SXD-KT&QLHDXD
 • Hướng dẫn tính giá máy thi công trong phần mềm dự toán Eta 2023
 • LẤY TIÊN LƯỢNG TỪ 1 FILE EXEL CÓ SẴN TRÊN DỰ TOÁN ETA
 • Hướng dẫn điều chỉnh giá nhân công trên phần mềm dự toán Eta 2023
 • Bộ đơn giá xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 theo Quyết định số 1037/QĐ-UBND
 • Bảng giá ca máy tỉnh Sóc Trăng năm 2023 theo Quyết định 47/QĐ-SXD
 • Bộ định mức – đơn giá sản xuất phần mềm ứng dụng, quản lý vận hành và bảo trì hệ thống công nghệ thông tin năm 2014
 • Bộ định mức – đơn giá dự toán quản lý vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thông viễn thông dùng cho Tập đoàn điện lực quốc giá Việt Nam năm 2015
 • Bảng giá ca máy tỉnh Bình Dương năm 2023 theo Quyết định 69/QĐ-SXD
 • Popup chat chân trang